1. Cháo cà rốt, gạo tẻ:
Ảnh minh họa: Internet
Nguyên liệu: Cà rốt 100 gr, gạo tẻ 100 gr.
Cách làm: Cà rốt rửa sạch thái nhỏ. Gạo vo sạch, rồi cho nước nồi đun sôi. Sau đó cho gạo và cà rốt cùng vào ninh cho nhừ là dùng được.
2. Cháo tỏi, gạo tẻ:
-Nguyên liệu:
Tỏi 40 gr, gạo tẻ chừng 100 gr (hoặc ít hơn).
- Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, chần (nhúng) qua nước sôi khoảng 1 phút rồi lấy ra. Gạo vo sạch, cho vào nước chần tỏi nấu thành cháo. Khi cháo gần chín tới thì cho tỏi vào và nấu đến khi chín mềm, dùng trong ngày.
3. Thịt gà xào cần tây:
- Nguyên liệu:
Thịt gà 300 g, cần tây 300 g, cà rốt, gừng cắt lát, tỏi 1 lát, rượu trắng 1 muỗng nhỏ, muối.
- Cách làm:
Thịt gà xắt thành miếng, ướp gia vị 15 phút, cho vào chảo mỡ xào nhanh lấy ra.
Cần tây xắt cọng, xào qua nêm chút muối, sau đó cho gừng lát, tỏi, cà rốt, gà, cần tây vào xào lẫn. Món này chứa nhiều chất dinh dưỡng và an toàn cho người cao huyết áp.
4. Cháo gạo lứt, rau cần, cải bó xôi:
- Nguyên liệu:
Gạo lứt 80g, rau cần tây 100g, cải bó xôi 100g.
- Cách làm :
Gạo lứt vo sạch; rau cần tây, cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc ngắn. Nấu gạo thành cháo rồi cho hai thứ rau vào, nấu sôi 5 phút là được. Ăn nóng lúc đói bụng.
5. Canh cần tây, thịt heo nạc:
- Nguyên liệu:
Rau cần tây 100g, thịt heo nạc 100g, nấm hương (nấm đông cô) 20g, tỏi 5g, ít muối.
- Cách làm:
Rau cần tây bỏ rễ, chỉ lấy cuống và lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nước nóng có chút gừng sau 20 phút thì rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt heo nạc rửa sạch, xắt nhỏ (có thể thay bằng bột đậu xanh), tỏi bóc vỏ, đập dập.
Đun sôi nửa lít nước, cho thịt nạc vào, thịt chín thì cho cần tây, nấm hương, tỏi vào quậy đều. Canh sôi lại là được. Ăn nóng lúc đói bụng.
Theo Bích Hà - Lao động
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét