Một nghiên cứu mới đây được công bố trên chuyên trang indiatimes.com (Ấn Độ) cho biết, thường xuyên ăn dâu tây có thể cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt.
Theo đó, các nhà khoa học thuộc trường ĐH Politecnica delle Marche (Ý) đã tiến hành nghiên cứu đối với một nhóm tình nguyện viên tham gia ăn nửa ký dâu tây mỗi ngày trong vòng một tháng.
Kết quả cho thấy, nồng độ cholesterol trong máu và triglycerides (chất béo trung tính) ở tim giảm xuống rất đáng kể, thậm chí giảm xuống mức còn 20%.
Các nhà khoa học cho biết, dâu tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh sự lưu thông máu diễn ra tốt hơn, đồng thời làm giảm thiểu huyết khối và cholesterol xấu trong máu nên giúp tim khỏe mạnh.
Kết quả nghiên cứu này đồng thời còn được xuất bản trên Tạp chí Sinh hóa Dinh dưỡng cũng cho biết thêm, một số tình nguyện viên sau khi tham gia thử nghiệm đã ngừng ăn dâu tây khoảng vài tháng, các chỉ số cholesterol trong máu của họ đã tăng lên một cách rõ rệt.
Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo chúng ta nên thường xuyên ăn dâu tây để bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả hơn.
Ảnh: flickr.com
Theo Đình Huệ - Phụ Nữ thành phố
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét