Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

7 loại hạt cực tốt cho trái tim

Không những là thức ăn nhâm nhi ngon lành mà các loại hạt nhỏ bé còn có khả năng bảo vệ cơ thể tránh được những nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Những loại hạt là thực phẩm lành mạnh mà chúng ta có thể nhâm nhi thưởng thức mỗi ngày. Chúng có chứa các chất béo không bão hòa và có thể giúp cải thiện cholesterol xấu trong cơ thể. Một số các loại hạt có khả năng cung cấp cho bạn lượng lớn chất xơ, protein, dinh dưỡng thực vật và cả chất chống oxy hóa.

Dưới đây là 7 loại hạt được biết đến với công dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mang lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh.

Hạt của quả óc chó
Hạt của quả óc chó là một nguồn cung cấp protein và chất xơ dồi dào. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin B, magiê và chất chống oxy hóa. Chất béo được tìm thấy trong hạt quả óc chó là chất béo đơn, không bão hòa. Chúng giúp giảm cholesterol và tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 

Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân rất giàu khoáng chất như mangan, magiê, vitamine E và B12. Các chất béo trong hạt hạnh nhân giúp giảm nguy cơ tim mạch, giảm thiểu chất béo gây xơ cứng động mạch. Hạt hạnh nhân còn có khả năng bảo vệ bạn tránh khỏi bệnh tiểu đường, vitamine trong hạt sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 

Hạt đậu phộng
Cũng như các loại hạt khác, đậu phộng là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời. Đậu phộng rất giàu vitamin E, niacin, folate, protein, và mangan. Nó cũng chứa resveratrol - một chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các chất chống oxy hóa khác nhau được tìm thấy trong đậu phộng cũng chứng tỏ nó là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe mọi nhà.
 

Hạt quả phỉ
Hạt của quả phỉ là nguồn chất bèo không bão hòa giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Quả phỉ cũng rất giàu phytochemicals giúp củng cố cơ thể chống lại bệnh tật. Bạn có thể dùng hạt quả phỉ cho bữa ăn nhẹ của mình để bổ sung hàm lượng chất xơ và protein. Các vitamin thiết yếu được tìm thấy trong hạt quả phỉ gồm: vitamin E, vitamin B, kali, canxi, magiê và sắt.
 

Hạt thông
Hạt quả thông có chứa nhiều chất xơ và protein, axit oleic giúp gan tăng khả năng loại bỏ chất độc hại tìm thấy trong cơ thể. Hạt thông rất giàu chất sắt nên giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Nó cũng chứa phần lớn magiê – khoáng chất quan trọng làm giảm các bệnh về cơ. Điều đặc biệt nhất mà chị em phụ nữ nên biết về hạt thông, đó là chúng có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn do có chứa axit pinoleic.
 

Hạt hồ đào
Hạt quả hồ đào cũng có chức năng tương tự như các loại hạt khác trong danh sách này, đó là một nguồn cung cấp chất béo có lợi cho tim mạch.  Loại hạt này chứa một lượng lớn Vitamin E, canxi, magiê, kali, kẽm, protein và chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
 

Hạt hồ trăn
Hạt hồ trăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho một trái tim khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa cũng như nguồn đạm và chất xơ trong loại hạt này làm cho nó trở thành một thức ăn tuyệt vời và giảm thiểu nguy cơ gây xơ cứng động mạch.
 

Với chức năng đáng ngạc nhiên của những loại hạt, quả thực chúng ta không nên đánh giá chỉ mới qua vẻ bề ngoài bé nhỏ. Tuy nhỏ nhưng chúng lại là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất béo có lợi cho tim mạch và chất chống oxy hóa. Vì vậy, bạn hãy thêm các loại hạt này vào danh sách các món ăn nhẹ để nhâm nhi hằng ngày nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét