Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Cà chua phòng ngừa nhồi máu cơ tim

Đó là gợi ý của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology. Các nhà khoa học Phần Lan đã đo mức độ lycopene trong máu trên 1.031 người đàn ông tuổi từ 46 - 65. Những tình nguyện viên trên được theo dõi trong 12 năm. Kết quả, những người từng có lượng lớn lycopene trong máu đã giảm được nguy cơ nhồi máu cơ tim tới 59%.
Lycopene được tìm thấy trong cà chua, ớt và dưa hấu. Nó giúp ngăn ngừa sự thoái hóa tế bào và ngăn chặn sự hình thành của các cục máu đông, đó là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim. Chất chống ôxy hóa này cũng có đặc tính giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt.
Những sản phẩm có nguồn gốc từ cà chua cũng là những nguồn hết sức dồi dào: nước ép cà chua, ketchup, sốt cà chua, súp, cà chua đóng hộp... kể cả những loại bánh pizza có cà chua phủ ở trên!
Hương Thảo  (Theo Top Santé,)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét