Chuyên gia cho biết chế độ ăn giàu chất xơ không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn tốt cho tim.
Jody Gilchrist thuộc đại học Alabama, Birmingham (Anh) nói chất xơ từ hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên cám và đậu đã được nghiên cứu chứng minh là giúp giảm cholesterol. Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến nghị mỗi người cần ít nhất 25g chất xơ/ngày. Hiệp hội Tim Hoa Kỳ khuyến cáo dùng 14g chất xơ/1.000 calo tiêu thụ, và ít nhất 10g từ chất xơ hòa tan.
Gilchrist nói một trong những cách để tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn là dùng thêm các sản phẩm bổ sung chất xơ cho cà phê, sữa chua, ngũ cốc, súp hoặc các thực phẩm khác. Ngoài ra cần tăng lượng chất xơ một cách từ từ và uống nhiều nước.
Theo An ninh Thủ đô / HD
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét