Một thống kê trên 20 nghiên
cứu cho thấy, ăn sôcôla đều đặn hàng ngày khiến huyết áp giảm nhẹ. Trong
các nghiên cứu trên, khoảng cách trọng lượng cacao tiêu thụ một ngày
của các tình nguyện viên là rất lớn, trong khoảng từ 3-105g nhưng nhìn
chung huyết áp của họ đều giảm nhẹ từ 2-3mmHg. Tuy nhiên, các thử nghiệm
này chỉ kéo dài 2 tuần nên tác dụng lâu dài của chất này vẫn còn là
điều chưa rõ.
Người dẫn dắt nghiên cứu Karin Ried, từ Viện Nghiên
cứu quốc gia về thuốc tích hợp ở Melbourne, Úc cho biết, tuy vẫn chưa có
bằng chứng nào cho sự duy trì hạ huyết áp, nhưng sự giảm nhẹ huyết áp
mà chúng tôi tìm thấy có thể sẽ bổ sung với các biện pháp chữa trị khác
và có thể góp phần vào giảm các bệnh tim mạch.
Phương Hà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét