Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

Sôcôla đen có thể làm hạ huyết áp

Một thống kê trên 20 nghiên cứu cho thấy, ăn sôcôla đều đặn hàng ngày khiến huyết áp giảm nhẹ. Trong các nghiên cứu trên, khoảng cách trọng lượng cacao tiêu thụ một ngày của các tình nguyện viên là rất lớn, trong khoảng từ 3-105g nhưng nhìn chung huyết áp của họ đều giảm nhẹ từ 2-3mmHg. Tuy nhiên, các thử nghiệm này chỉ kéo dài 2 tuần nên tác dụng lâu dài của chất này vẫn còn là điều chưa rõ.
Người dẫn dắt nghiên cứu Karin Ried, từ Viện Nghiên cứu quốc gia về thuốc tích hợp ở Melbourne, Úc cho biết, tuy vẫn chưa có bằng chứng nào cho sự duy trì hạ huyết áp, nhưng sự giảm nhẹ huyết áp mà chúng tôi tìm thấy có thể sẽ bổ sung với các biện pháp chữa trị khác và có thể góp phần vào giảm các bệnh tim mạch.
Phương Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét