Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san PLOS ONE phát hiện ra rằng uống nước bưởi ép không chỉ giúp giảm cân mà còn làm giảm lượng đường glucose trong máu.
Ảnh: Shutterstock |
Thử nghiệm trên 2 nhóm chuột có chế độ ăn uống giàu chất béo. Một nhóm uống nước bưởi ép và một nhóm uống nước lọc. Các nhà khoa học thuộc ĐH California, Berkeley (Mỹ) nhận thấy những con chuột uống nước bưởi ép tăng cân ít hơn 18% so với nhóm uống nước.
Không chỉ tăng cân ít hơn, nhóm chuột uống nước bưởi ép cũng giảm được 13 - 17% lượng đường glucose trong máu và giảm đáng kể nồng độ insulin. "Có rất nhiều hợp chất trong nước bưởi ép và uống nước này giúp giảm lượng đường glucose trong máu", theo các chuyên gia thuộc ĐH California, Berkeley.
Theo Nhất Linh - Thanh niên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét