Các nhà nghiên cứu Ba Lan mới đây cho biết, ăn nhiều quả dâu tây sẽ có lợi cho tim bởi tăng cường lượng HDL - cholesterol.
Cụ thể, ăn nhiều dâu tây giúp chúng ta giảm được áp lực của mạch máu và tăng 5% lượng cholesterol có lợi (HDL-cholesterol). Kết luận nghiên cứu này được đăng trên thời báo American Journal of Clinical Nutrition.
Để có được kết luận quan trọng này, các nhà nghiên cứu đã
mời 72 người cả nam và nữ tham gia vào nghiên cứu của họ.
Họ được chia ra làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được mời ăn dâu
tây ở các dạng rượu, mứt… trong 8 tuần. Nhóm thứ hai sử dụng cháo yến mạch,
bánh làm bằng bột gạo và bột mỳ, khoai tây, mứt cam…
Các nhà nghiên cứu chia ra hai nhóm nhằm so sánh sự thay đổi
cholesterol trong máu của nhóm người ăn dâu tây với nhóm người ăn những thực
phẩm và hoa quả khác.
Sau 2 tháng theo dõi, kết quả cho thấy tỷ lệ HDL-cholesterol
tăng 5,2% ở nhóm sử dụng dâu tây. Trong khi đó, ở nhóm thứ 2, HDL-cholesterol
chỉ tăng có 0,6%. Hơn nữa ở nhóm thứ nhất, áp lực mạch máu giảm 7mm thuỷ ngân
Vậy, để có một trái tim khoẻ mạnh, bạn hãy tích cực ăn dâu
tây hàng ngày nhé.
Theo Dạ Thảo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét