Một số nghiên cứu chỉ rằng polyphenols có trong rượu vang giúp chống tăng huyết áp. Tuy nhiên, thử nghiệm gần đây đã cho kết quả khác.
Đây là kết quả từ một thử nghiệm của bác sĩ Ilse Botden ở Rotterdam, Hà Lan.
61 người tầm 60 tuổi - lứa tuổi hay bị huyết áp cao đã được chia hai nhóm: nhóm uống rượu vang hoặc polyphenols mỗi ngày và nhóm kia thì không.
Kết quả, không có sự khác biệt nào giữa huyết áp của hai nhóm sau bốn tuần thử nghiệm. Nghiên cứu chứng minh, rượu vang không giảm các rủi ro về tim bằng cơ chế giảm huyết áp, mà có thể bằng cách chống viêm, từ đó giúp giảm rủi ro về tim mạch.
Giáo sư tim mạch William O’Neill tại Đại học Miami Miller (Mỹ) cũng có ý kiến khác cho rằng, rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ huyết khối, một nguyên nhân gây nghẽn mạch.
Theo Trần Thu - Phụ Nữ TPHCM/HealthDay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét