Người bệnh cũng không nên ăn các loại phủ tạng động vật như tim, gan, thận, lòng lợn, tiết canh, não, da các loại gia cầm vì những loại thức ăn này thường gây rối loạn lipit máu mà biểu hiện là lượng cholesterol, tryglycerides, LDL - cholesterol tăng cao.
Rối loạn lipit máu cũng là một yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng. Tăng huyết áp phối hợp với rối loạn lipit máu sẽ làm gia tăng các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, vữa xơ động mạch.
Giảm 1% nồng độ cholesterol máu sẽ làm giảm 2 - 3% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Mặt khác, nên bổ sung canxi và magiê trong khẩu phần ăn và ăn thêm các loại rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mỳ, các sản phẩm từ cá, thịt nạc...
Rối loạn lipit máu cũng là một yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng. Tăng huyết áp phối hợp với rối loạn lipit máu sẽ làm gia tăng các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, vữa xơ động mạch.
Giảm 1% nồng độ cholesterol máu sẽ làm giảm 2 - 3% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Mặt khác, nên bổ sung canxi và magiê trong khẩu phần ăn và ăn thêm các loại rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mỳ, các sản phẩm từ cá, thịt nạc...
Theo Khoa học & Đời sống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét