Dầu cá và thành phần bổ sung omega-3 được chiết xuất từ dầu cá đã được chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim.
Cụ thể, khi tiêu thụ các loại cá có dầu như cá hồi, cá mòi, cá trích hoặc cung cấp thành phần bổ sung omega-3 được chiết xuất từ dầu cá vào cơ thể mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển một chuỗi các vấn đề về tim, như chứng xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, nguy cơ đau tim và các sự cố về tim mạch khác.
Theo Trọng Nguyên - Phụ Nữ TPHCM/Beatingcholesterol
Trong trường hợp bạn đã phải trải qua một cơn nhồi máu cơ tim trước đó, việc cung cấp thành phần bổ sung được chiết xuất từ dầu cá vào cơ thể mỗi ngày, có thể giúp giảm 30% nguy cơ bị tái lại cơn nhồi máu cơ tim tiếp theo.
Những phát hiện này được căn cứ dựa trên một báo cáo chuyên ngành từ các cuộc nghiên cứu được tiến hành trong suốt 30 năm. Carl Lavie - người dẫn đầu cuộc nghiên cứu - thuộc Trung tâm Y khoa Oschner, New Orleans (Hoa Kỳ) khuyến cáo, mỗi ngày những người khỏe mạnh nên tiêu thụ 500mg dầu cá omega-3, trong đó có chứa EPA (eicosapentaenoic axít) và DHA (docosahexaenoic axít). Riêng đối với những người đang mắc các vấn đề về tim mạch nên tăng gấp đôi liều lượng tiêu thụ lên 1.000mg mỗi ngày.
Theo Trọng Nguyên - Phụ Nữ TPHCM/Beatingcholesterol
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét