Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Lợi ích của hoa quả và rau xanh đối với tim

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh giúp giảm nguy cơ bệnh tim

 
Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn nhiều hoa quả và rau xanh có thể làm suy yếu tác động của biến thể gen 9p21 qua đó giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Biến thể gen 9p21 được biết là một trong những chỉ báo rõ nhất của bệnh tim.
Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học McMaster và McGill đã xem xét chế độ ăn của hơn 27.000 người trên khắp thế giới gồm châu Âu, Trung Quốc và châu Mỹ latinh.
Họ thấy rằng những người mang gen nguy cơ cao có nguy cơ bị bệnh tim tương tự như những người mang biến thể nguy cơ thấp của gen này sau khi thực hiện chế độ ăn gồm nhiều hoa quả và rau xanh.
Tiến sĩ Sonia Anand, tác giả chính của nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS Medicine, cho biết còn chưa rõ cách mà chế độ ăn ảnh hưởng tới gen này, song thông điệp của nghiên cứu này chỉ rõ rằng hoa quả và rau xanh tốt cho tim.


Theo L.Mai An ninh Thủ đô/ Xinhuanet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét