Các chuyên gia nhận thấy, một số protein trong tảo biển có tác dụng giảm huyết áp qua đó giúp bảo vệ tim.
Để rút ra kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu thực phẩm
Teagasc (Ireland) hồi cứu gần 100 cuộc nghiên cứu khoa học.
Các nhà khoa học đã xác định
được tảo biển là một nguồn phong phú dinh dưỡng cho tim, có thể “cạnh
tranh” với các sản phẩm sữa ở vai trò là nguồn cung cấp bioactive
peptide.
“Bioactive peptide” thu được chủ yếu từ các sản phẩm sữa, không chỉ cung cấp dinh dưỡng, mà còn có tác dụng giống như thuốc trong điều trị hoặc ngăn ngừa một số bệnh.
Tảo biển
“Bioactive peptide” thu được chủ yếu từ các sản phẩm sữa, không chỉ cung cấp dinh dưỡng, mà còn có tác dụng giống như thuốc trong điều trị hoặc ngăn ngừa một số bệnh.
Theo Mai Duyên - Thanh Niên/DailyMail
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét