Một phân tích tổng hợp được công bố cho biết hợp chất polyphenol trong cacao giúp giảm tỉ lệ cholesterol trong máu.
Theo
các nhà nghiên cứu khoa y đại học Harvard (Mỹ), tiêu thụ socola đen
giàu polyphénol sẽ giảm tỉ lệ cholesterol trong máu, đặc biệt là
cholesterol xấu LDL.
Các
nhà nghiên cứu đã kiểm tra kĩ lưỡng 10 thí nghiệm lâm sàng với 320
người tham gia để làm rõ tác động của polyphenol trong cacao đến tỉ lệ
mỡ máu.
Kết
quả cho thấy, tiêu thụ cacao hay socola đen hàng ngày (trong vài tuần)
giảm trung bình 5,9 mg/dL tỉ lệ cholesterol xấu LDL và 6,23 mg/dL tỉ lệ
cholesterol toàn phần.
Kết quả thu được sau nghiên cứu đã bổ sung thêm vào danh sách những lợi ích tuyệt vời của cacao đối với sức khỏe.
Theo Khiết Linh - Dân trí/Lanutrition
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét