Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

Omega-3 không ngăn ngừa bệnh tim?

Theo một nghiên cứu của Đan Mạch các loại thực phẩm có chứa các axít béo Omega-3 có thể không giúp ngăn ngừa bệnh tim như người ta vẫn nghĩ.

Các nhà khoa học đã phân tích chế độ ăn của gần 3.300 người để tìm hiểu nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ. Kết quả, nhìn chung không có mấy khác biệt giữa những người ăn nhiều axít amin với những người khác. 
Tuy nhiên, nghiên cứu lại cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều axít béo nhất có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn những phụ nữ ăn quá ít axít béo.
Trước đó, năm 2004, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết, có những bằng chứng cho thấy axít béo Omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 
Tuy nhiên, cơ quan này cũng khuyến cáo người tiêu dùng trong một ngày không nên tiêu thụ trên 3g Omega-3 tự nhiên và trên 2g chất này có trong các loại thuốc bổ sung.


Theo Trần Thu - Phụ Nữ TPHCM/Reuters

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét