Cách nấu canh trứng cà chua rất đơn giản nhưng đó lại là món canh hấp dẫn và là bài thuốc quý cho hệ tim mạch trong những ngày se lạnh này.
Để nấu món canh này trước tiên bạn cần đánh bông trứng gà (hoặc vịt) cho tan lẫn lòng đỏ và lòng trắng.
Chọn cà chua chín đỏ, cắt nhỏ, bỏ hạt
đem nấu chín, đánh nhuyễn với nước. Có thể thêm vài tai nấm hương để
tăng mùi hương và sự hấp dẫn cho món ăn. Khi nồi canh đã sôi từ từ quấy
nhẹ rồi đổ bát trứng vào quấy đều. Canh được thì bắc ra cho thêm hành
lá, rau mùi, nêm gia vị vừa ăn.
Canh trứng cà chua rất thích hợp khi ăn
nóng. Thời tiết se lạnh ăn một bát canh nóng với bữa cơm gia đình bạn
sẽ thấy ấm áp hơn rất nhiều. Không nên ăn nguội, trứng sẽ có mùi tanh.
Trứng và cà chua là những thực phẩm bổ
dưỡng rất tốt cho hệ tim mạch. Trứng gà một loại thuốc có tác dụng bổ
huyết, dưỡng huyết. Trứng có chứa một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B2,
B6, B12… cũng như hàm lượng canxi, photpho, magiê, sắt và kẽm.
Trong mỗi quả trứng có chứa 71 đơn vị
calo, không chứa tinh bột, 5 gam chất béo; ngoài ra nó còn là nguồn cung
cấp protein dồi dào và có chứa tới 9 loại amino axit rất cần thiết cho
sự hoạt động của hệ miễn dịch.
Axít béo Omega-3 trong trứng có tác dụng
giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim, giảm đường máu, giảm sự hình thành các bệnh
tắc mạch. Có tác dụng tích cực trong nhiều bệnh tim mạch, cao huyết áp,
stress, suy nhược, kích thích tiêu hóa, chống táo bón, chống viêm xương
khớp, tăng khả năng thải độc của gan, bổ não, nâng cao trí lực…
Người ta tìm thấy trong lòng đỏ trứng gà
có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cực kỳ hữu hiệu, đặc biệt giúp
đem lại hiệu quả phòng tránh quá trình lão hóa của đôi mắt.
Cà chua chứa nhiều loại vitamin rất có
lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã xác nhận trong cà chua chứa rất
nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C, B1, B2, B6, PP...
Thành phần
đạm, đường, chất béo có trong cà chua rất ít, do vậy có thể coi đây là
một loại thực phẩm nghèo năng lượng, rất thích hợp cho người mắc bệnh
béo phì, một căn bệnh được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.
Ngoài ra trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ tươi của cà, có
tác dụng chống oxy hóa tế bào, rất tốt trong việc dự phòng các bệnh tim
mạch.
Theo Trần Hoài - Lao động
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét